AN NINH-QUỐC PHÒNG
Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tổ chức khám sơ tuyển công dân nhập ngũ năm 2023.
10/11/2022 07:22:46

Thực hiện kế hoạch tuyển chọn gọi công dân nhâp ngũ năm 2023. Trong ngày 10/11, hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thanh Giang đã tiến hành khám sơ tuyển thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023.

 

Xác định Công tác tuyển chọn gọi công dân sẵn sàng lên đường nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, là chỉ tiêu pháp lệnh Nhà nước giao, vì vậy Đảng ủy, UBND xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, chủ động quản lý nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, hoàn thành chỉ tiêu, đảm bảo chất lượng giao quân.

 

Mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn, xong với sự tích cực tuyên truyền vận động của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và của các ban ngành đoàn thể, đặc biệt là sự nhận thức đúng đắn của các nam thanh niên và gia đình, nhiều nam thanh niên đã tự giác tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự, hoàn thành nghĩa vụ của công dân.

Theo tổng hợp từ ban chỉ huy quân sự xã năm nay xã nhà gọi khám 54 nam thanh niên, qua một ngày làm việc đã có 37 nam thanh niên thực hiện việc khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự hoàn thành nghĩa vụ công dân. Hiện BCHQS xã tiếp tục tiến hành lập hồ sơ già soát các nam thanh niên chưa thực hiện khám sơ tuyển NVQS đồng thời tiếp tục mời gọi các nam thanh niên về thực hiện nghĩa vụ công dân.

Để đảm bảo chỉ tiêu giao quân năm 2023. BCHQS xã tiếp tục giao cho các thôn tiếp tục đôn đốc các gia đình, mời gọi các nam thanh niên về thực hiện khám sơ tuyển NVQS. Đồng thời tiếp tục thông báo nếu các nam thanh niên có mặt tại địa phương cần đến tại BCHQS xã vào các giờ hành chính các ngày trong tuần để được hướng dẫn và khám sơ tuyển tại trạm y tế xã, hoàn thành nghĩa cụ công dân. Sau khi khám sơ tuyển sức khỏe tại trạm y tế xã, hội đồng nghĩa vụ quân sự xã sẽ chọn ra những nam thanh niên đảm bảo về sức khỏe, để chuẩn bị tiếp tục tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại huyện trong ngày thời gian sắp tới.

Để công tác tuyển chọn công dân tham gia nhập ngũ tại xã nhà đảm bảo về chất lượng và số lượng, trong những ngày này, hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đề nghị các ban ngành đoàn thể tiếp tục tuyền truyền vận động các nam thanh niên cùng gia đình. Bên cạnh đó các nam thanh niên cũng cần nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của bản thân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và tự giác tham gia khám tuyển. Gia đình các nam thanh niên cũng cần tích cực động viên,thông báo, tìm gọi con em về tham gia khám tuyển thực hiện tốt trách nhiệm và nghĩa vụ công dân. HĐNVQS sẵn sàng tổ chức khám vét sơ tuyển cho các nam thanh niên khi các nam thanh niên có mặt tại địa phương. Từ đó tạo điều kiện cho địa phương hoàn thành công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2023.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 3567
Trước & đúng hạn: 3567
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/11/2023 10:21:24)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH GIANG - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Vũ Đình Nguyễn -  Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0982.739.649

Email: ubnd.xathanhgiang@gmail.com

Đang truy cập: 3
Hôm nay: 7
Tất cả: 35,739