GIÁO DỤC-Y TẾ
TRƯỜNG MẦM NON THANH GIANG TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ LỄ HỘI DÂN GIAN.
09/11/2022 04:54:54

Ngày 8/11, trường Mầm non xã Thanh Giang tổ chức chuyên đề lễ hội dân gian cho bé.

Lễ hội dân gian là hoạt động vừa học mà chơi, từ đó giúp trẻ được hiểu hơn về các trò chơi dân gian và được trực tiếp trải nghiệm qua chơi các trò chơi dân gian hấp dẫn, bổ ích, thiết thực. Đồng thời giúp trẻ phát triển tốt khả năng tư duy, sáng tạo, là cơ hội để trẻ trải nghiệm chân thực nhất về văn hoá truyền thống của quê hương.

 

Tham gia lễ hội dân gian, trẻ được tham gia các trò chơi dân gian hoạt động này đã góp phần hình thành các kỹ năng sống, từ đó tác động cả về thể chất, trí tuệ, tinh thần của các cháu lứa tuổi mầm non. Các trò chơi được lựa chọn phù hợp với từng độ tuổi và phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ. Trẻ trong độ tuổi lớp 3 tuổi được tham gia những trò chơi dễ, mang tính bắt chước và luật chơi không quá phức tạp. Trẻ lớp 4, 5 tuổi chơi các trò chơi có cách chơi, luật chơi phức tạp hơn nhằm kích thích trẻ, gây hứng thú cho trẻ, phát huy tính tích cực chủ động của trẻ, giúp trẻ mở rộng các mối quan hệ như trò chơi: kéo co, nhảy bao, nhảy sạp......

 

Lễ hội dân gian được thực hiện với những ý tưởng sáng tạo, sự chuẩn bị công phu của các cô giáo, sự khéo léo của trẻ qua đó thể hiện sự đoàn kết của các bạn nhỏ cùng nhau tạo ra tiết mục đặc sắc riêng của từng khối lớp. Bên cạnh đó, qua lễ hội dân gian, mối quan hệ giữa gia đình và nhà trường ngày càng gắn chặt, thân thiện, gần gũi hơn. Phụ huynh tích cực tham gia vào việc tổ chức lễ hội tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ tham gia các hoạt động. Và qua đó thấy rõ hiệu quả của hoạt động trải nghiệm này và càng hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, yêu cầu và sự cần thiết khi tổ chức các chuyên đề trải nghiệm cho trẻ. Hứa hẹn trong những năm học tiếp theo, sẽ có nhiều sân chơi bổ ích cho trẻ được tham gia nhiều hơn để trẻ được phát triển một cách toàn diện./.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2757
Trước & đúng hạn: 2757
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:24/09/2023 02:54:21)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH GIANG - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Vũ Đình Nguyễn -  Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0982.739.649

Email: ubnd.xathanhgiang@gmail.com

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 1
Tất cả: 34,375