NÔNG THÔN MỚI
Đoàn xã Thanh Giang cùng BCH các đoàn thể hội nông dân, hội phụ nữ, hội cựu chiến binh long trọng tổ chức lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Quý Mão năm 2023.
19/03/2023 12:00:00

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, ghi nhớ và làm theo lời dạy của Bác Hồ "Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân", nhân dân ta lại tổ chức ngày hội "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ". Tết trồng cây đã trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong những ngày vui Tết đón xuân và đã mang lại nhiều kết quả to lớn, góp phần tích cực bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân.

Trong không khí hân hoan mừng Đảng, mừng xuân, hưởng ứng phong trào Tết trồng cây của cả nước nói chung và của huyện Thanh Miện nói riêng, sáng ngày 19/3/2023 tại Trường tiểu học Thanh Giang, Đoàn xã Thanh Giang cùng BCH các đoàn thể hội nông dân, hội phụ nữ, hội cựu chiến binh đã long trọng tổ chức lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Quý Mão năm 2023.

 

Về tham dự buổi lễ có đồng chí Vũ Công Chuyên – Phó bí thư TT Đảng bộ, đồng chí Vũ Đình Nguyễn – Phó bí thư Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTT, trưởng các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo Trường tiểu học Thanh Giang, hội viên trong BCH các hội đoàn thể cùng đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên các thôn đã về tham dự.

 

Phát biểu phát động Tết trồng cây, đồng chí Vũ Đình Nguyễn – Phó bí thư Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, trong những năm qua xã Thanh Giang luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của xã, không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau. Phong trào “Tết trồng cây” trong những năm qua đã mang lại nhiều kết quả, làm đẹp cảnh quan môi trường, nhất là trong tình hình biến đổi khí hậu toàn cầu đe dọa cuộc sống của con người như hiện nay, việc giữ gìn mảng xanh của trái đất ngày càng có ý nghĩa quan trọng. Phong trào trồng cây, xã hội hóa cây xanh đã được nhân dân hưởng ứng tích cực; địa phương đã trồng nhiều cây xanh, cây ăn quả trong các vườn mẫu, vườn kinh tế, khu dân cư, trường học, đường làng, các tuyến đường liên thôn, góp phần tạo được diện mạo làng quê nông thôn thanh bình, đổi mới từng giờ từng ngày trên bước đường xây dựng nông thôn mới nâng cao. Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND xã cũng kêu gọi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, toàn thể nhân dân hăng hái tham gia trồng cây, người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, trồng cây nào, tốt cây đó; đồng thời cần tuyên truyền nâng cao ý thức và có biện pháp hữu hiệu để bảo vệ cây xanh, ngăn chặn tình trạng chặt phá, phá hoại cây xanh.

Hưởng ứng phát động "Tết trồng cây" đồng chí Lê Bình Giang- BT Đoàn TN xã lên hưởng ứng phát động "Tết trồng cây". Với tinh thần ý thức trách nhiệm cao nhất, lực lượng đoàn thanh niên sẽ là những hạt nhân đi đầu trong phong trào trồng mới, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, tiếp tục tuyên truyền, vận động toàn thể thanh thiếu niên học sinh xã nhà cũng như gia đình, người thân thực hiện tốt phong trào trồng cây mùa xuân bảo vệ môi trường góp phần xây dựng xã Thanh Giang ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo xã cùng hội viên BCH các hội đoàn thể, các bạn đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng cây tại khu vực sân vận động Trung tâm xã và khu vực bãi rác với các loại cây như keo, xấu, dừa, ....

 
 
 
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 3540
Trước & đúng hạn: 3540
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/11/2023 23:29:30)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH GIANG - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Vũ Đình Nguyễn -  Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0982.739.649

Email: ubnd.xathanhgiang@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0