GIÁO DỤC-Y TẾ
Cần đề phòng dịch cúm gia cầm lây sang người
27/10/2022 06:51:33

Hiện nay, dịch cúm gia cầm vẫn được ghi nhận rải rác trên đàn gia cầm ở nhiều địa phương, cần chủ động phòng chống bệnh lây nhiễm sang người.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Bộ Y tế đã ghi nhận bệnh nhi nữ 5 tuổi, trú tại xã Đông Thanh, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ dương tính với cúm A/H5.

Đây là ca bệnh cúm A/H5 trên người mới nhất tại Việt Nam kể từ tháng 2/2014.

Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cũng cho biết, dịch cúm gia cầm vẫn ghi nhận rải rác trên đàn gia cầm tại nhiều địa phương ở nước ta. Đặc biệt, vào dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội sắp tới, tổng đàn gia cầm và hoạt động vận chuyển, buôn bán gia cầm có thể gia tăng. Cùng với thời tiết hiện đang trong giai đoạn chuyển mùa và thay đổi bất thường tạo thuận lợi cho virus cúm gia cầm phát triển, đó là những nguy cơ luôn tiềm ẩn lây nhiễm cúm gia cầm sang người. Để chủ động phòng chống dịch, bệnh cúm lây từ gia cầm sang người, Cục Y tế dự phòng khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp sau:

Không ăn gia cầm, các sản phẩm gia cầm ốm, chết và không rõ nguồn gốc; đảm bảo ăn chín, uống sôi.

Không giết mổ, vận chuyển, mua bán gia cầm và sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc.

Khi phát hiện gia cầm ốm, chết tuyệt đối không được giết mổ và sử dụng mà phải thông báo ngay cho chính quyền địa phương và đơn vị thú y trên địa bàn.

Khi có biểu hiện cúm như sốt, ho, đau ngực, khó thở có liên quan đến gia cầm phải đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2735
Trước & đúng hạn: 2735
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:22/09/2023 19:54:35)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH GIANG - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Vũ Đình Nguyễn -  Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0982.739.649

Email: ubnd.xathanhgiang@gmail.com

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 12
Tất cả: 34,357