VĂN HÓA-XÃ HỘI
Chào mừng kỷ niệm 22 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2023)
28/06/2023 09:17:06

Cách đây 22 năm, ngày 4/5/2001, chính phủ quyết định chọn ngày 28/6 hàng năm là ngày gia đình Việt Nam. Từ đó đến nay, công tác gia đình đã được các cấp, các ngành, các gia đình tiếp tục quan tâm thực hiện.

 

Gia đình có vị trí rất quan trọng đối với mỗi gia đình và toàn xã hội, vì gia đình là nhân tố tạo thành xã hội. Gia đình có ấm no hạnh phúc thì xã hội mới ổn định, yên vui. Có thể nói gia đình là tổ ấm, là niềm hạnh phúc của mỗi người. Một triết gia đã nói: "Dù là ông vua hay thứ dân, kẻ nào có mái ấm gia đình, kẻ đó có hạnh phúc. Chính vì tầm quan trọng như vậy mà mọi người đều có ý thức xây dựng gia đình. Để gia đình mãi mãi trường tồn phát triển, góp phần xây dựng đất nước, cần phải xây dựng gia đình tiến bộ với các tiêu trí cụ thể thiết thực, phù hợp với phong tục tập quán tốt đẹp ở địa phương, dòng họ, đảm bảo sự hài hoà gắn kết các thành viên trong từng gia đình, làng xóm, cộng đồng. Các phong trào "ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền", xây dựng làng, khu dân cư, gia đình văn hoá....là cơ sở để xây dựng phát triển gia đình. Các hoạt động tôn vinh những gia đình gương mẫu, gia đình văn hoá, làng văn hoá đã có sức lôi cuốn, thúc đẩy phong trào xây dựng gia đình ở các địa phương.

 

Ngày gia đình Việt Nam là ngày tôn vinh mái ấm gia đình Việt, là ngày mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, xã hội quan tâm đến các gia đình, đặc biệt quan tâm đến trẻ nhỏ, những chủ nhân tương lai của gia đình và đất nước.

 

Từ truyền thống tốt đẹp mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, tổ tiên ta đã để lại những nét đẹp truyền thống của gia đình, dòng họ. Những bậc vĩ nhân, những nhà khoa học trên mọi lĩnh vực...cũng đều sinh ra, lớn lên và trưởng thành trong môi trường giáo dục, rèn luyện của gia đình. Có thể nói gia đình là cái lôi ban đầu để hình thành nhân cách, tài năng của mỗi con người. Vì vậy gia đình có vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng con người với đức tin vào chân - thiện - mĩ, làm rạng rỡ thêm bản sắc văn hoá dân tộc. Gia đình là nơi giữ gìn, vun đắp, phát huy những giá trị truyền thống quý báu của con người Việt Nam, dân tộc Việt Nam. Giá trị ấy đã hình thành trong quá trình lịch sử, đó là lòng yêu quê hương, đất nước, yêu thương đùm bọc lẫn nhau để đoàn kết vượt qua mọi gian nguy, thử thách, chống thiên tai, dịch hoạ.

 

Ngày nay trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, các thành viên trong từng gia đình đang đứng trước những thử thách mới. Đó là khoảng cách giàu nghèo, là sử lý các mối quan hệ xã hội....Những hiện tượng tiêu cực, tệ nạn xã hội đã đang và sẽ xâm nhập đến từng gia đình, làm băng hoại đạo đức, lối sống của không ít thành viên trong gia đình. Điều đó sẽ khiến gia đình lục đục, không quan tâm đến việc giáo dục, rèn luyện con cháu, bạo lực gia đình thường xuyên xẩy ra, tỷ lệ ly hôn ngày một cao; trẻ vị thành niên phạm tội có chiều hướng gia tăng, làm cho gia đình mất đi sự đầm ấm, hạnh phúc, xã hội tăng thêm gánh nặng...trước thực trạng như vậy công tác gia đình càng trở lên quan trọng.

 

Nhằm tiếp tục củng cố, nâng cao vị trí của gia đình trong xã hội, các cấp, các ngành, các gia đình cần nhận rõ vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác gia đình, khắc phục thái độ thờ ơ, vô trách nhiệm, nỗ lực xây dựng gia đình trở thành gia đình văn hoá, làng, khu dân cư văn hoá, để gia đình thực sự là tổ ấm, niềm hạnh phúc của mỗi người và là nền tảng vững chắc xây dựng đất nước theo mục tiêu: "Dân giàu nước mạnh xã hội dân chủ, công bằng, văn minh".

 
 
           Nhân dịp này hội LHPN xã nhà đã trích kinh phí tặng 4 xuất quà cho 4 hội viên trong hội tại 4 thôn có hòan cảnh đặc biệt khó khăn mỗi xuất trị giá 200 ngàn đồng bằng nguồn quỹ hoạt động của hội đồng thời Chi hội phụ nữ thôn Phù Tải 2 tặng 7 xuất quà cho 7 hội viên với tổng số tiền là: 700.000đ (mỗi xuất 100.000đ). Những món quà tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng qua đây đã thể hiện sự quan tâm của các cấp hội tới đời sống tinh thần của hội viên, với mong muốn động viên, khích lệ tinh thần tới mọi thành viên trong gia đình hãy luôn đoàn kết, quan tâm chia sẻ lẫn nhau để cùng nhau vượt khó vươn lên trong cuộc sống.
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 3567
Trước & đúng hạn: 3567
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/11/2023 12:12:49)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH GIANG - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Vũ Đình Nguyễn -  Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0982.739.649

Email: ubnd.xathanhgiang@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 7
Tất cả: 35,739