GIÁO DỤC-Y TẾ
Người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19
20/04/2023 08:17:34

Trong thời gian qua tình hình dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn cả nước nói chung, xã nhà nói riêng đã ổn định, các hoạt động phát triển kinh tế xã hội đã được phục hồi trở lại. Tuy nhiên hiện nay, một số tỉnh thành trên cả nước liên tiếp phát hiện thêm nhiều ca nhiễm mới, trên địa bàn xã đến nay cũng đã phát hiện thêm ca nhiễm mới vì vậy người dân không được chủ quan, lơ là, cần tiếp tục chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh để bảo vệ tốt cho chính bản thân, gia đình và toàn thể cộng đồng. Ngày 18.4, Sở Y tế có hướng dẫn các biện pháp y tế đối với F0, F1 và đeo khẩu trang nơi công cộng. Khuyến khích người dân đeo khẩu trang để hạn chế lây nhiễm Covid-19.

Đối với các trường hợp mắc Covid-19 (F0) mà điều trị tại nhà thì thời gian cách ly phải đủ 7 ngày và có kết quả xét nghiệm test nhanh âm tính với SARS-CoV-2 do nhân viên y tế hoặc người bệnh tự thực hiện dưới sự giám sát của nhân viên y tế bằng ít nhất một trong các hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp qua các phương tiện từ xa. Trong trường hợp sau 7 ngày mà kết quả xét nghiệm vẫn dương tính thì tiếp tục cách ly đủ 10 ngày (đối với người đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19) và 14 ngày đối với người chưa tiêm đủ liều vaccine theo quy định.

Người bệnh sau khi kết thúc thời gian điều trị tại nhà tiếp tục tuân thủ nguyên tắc 2K (khẩu trang, khử khuẩn), tự theo dõi sức khỏe. Nếu thân nhiệt cao hơn 38 độ C ở 2 lần đo liên tiếp trong ngày hoặc có bất kỳ dấu hiệu lâm sàng bất thường nào trong vòng 7 ngày thì cần báo cho y tế cơ sở để thăm khám và xử trí kịp thời.

Đối với các trường hợp điều trị tại cơ sở y tế, tiêu chuẩn ra viện sẽ do cơ sở điều trị quyết định.

Đối với các trường hợp tiếp xúc gần với người mắc Covid-19 (F1) cần bảo đảm thực hiện nghiêm biện pháp phòng tránh lây nhiễm cho người xung quanh như: đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc sử dụng dung dịch sát khuẩn tay nhanh; hạn chế tiếp xúc gần với người khác, đặc biệt là tránh tiếp xúc với người có nguy cơ cao, người mắc bệnh nặng; không dùng chung vật dụng sinh hoạt, làm việc, học tập; hạn chế đến những nơi tập trung đông người.

Các F1 tự theo dõi sức khỏe. Đối với trẻ em, học sinh phải có cha mẹ hoặc giám hộ/giáo viên theo dõi. Khi thấy xuất hiện triệu chứng như sốt, ho, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, đau, nhức đầu, đau họng, chảy nước mũi, nghẹt mũi, giảm hoặc mất khứu giác, giảm hoặc mất vị giác, buồn nôn, tiêu chảy, khó thở cần báo ngay cho cơ sở y tế để được tư vấn, xét nghiệm, chẩn đoán, điều trị, chăm sóc sức khỏe theo quy định. Khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 phải báo ngay cho cơ sở y tế địa phương để được tư vấn, chăm sóc, điều trị và thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm.

Để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng trong các thời điểm dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ bùng phát, Sở Y tế khuyến khích tất cả người dân sử dụng khẩu trang khi đến nơi công cộng. Việc đeo khẩu trang nơi công cộng thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế tại Quyết định số 2447/QĐ-BYT ngày 6.9.2022.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 3567
Trước & đúng hạn: 3567
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/11/2023 12:06:25)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH GIANG - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Vũ Đình Nguyễn -  Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0982.739.649

Email: ubnd.xathanhgiang@gmail.com

Đang truy cập: 3
Hôm nay: 7
Tất cả: 35,739