VĂN HÓA-XÃ HỘI
Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày Thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023)
02/02/2023 07:42:34

Mùa xuân năm 1930 lãnh tụ Nguyễn ái Quốc đã sáng lập Đảng cộng sản Việt Nam. Từ mùa xuân năm ấy cứ mỗi độ tết đến, cả dân tộc lại phấn khởi mừng Đảng, mừng xuân. Đảng cộng sản Việt Nam đã đồng hành cùng dân tộc suốt 93 năm qua và mang lại những mùa xuân rực rỡ cho đất nước.

Ngay từ khi mới ra đời, Đảng ta đã lãnh đạo quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, giành chính quyền, từ cao trào cách mạng 1930 - 1931, đỉnh cao là Xô Viết - Nghệ Tĩnh, cao trào đấu tranh đòi dân sinh, dân chủ 1936 - 1939 đến cao trào giải phóng dân tộc. Đảng đã tạo nên những dấu son lịch sử chói lọi, viết lên những "Trang vàng" đầy những dấu ấn không thể phai mờ: Lãnh đạo cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, xây dựng nên nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, lấy lại tên Việt Nam trên bản đồ thế giới; dẫn dắt đất nước thực hiện thắng lợi cuộc kháng chiến chống Pháp mà đỉnh cao là chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ 1954 "Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu"; đưa Việt Nam trường kỳ kháng chiến chống lại sự sâm chiếm của đế quốc Mỹ, dẫn đến thắng lợi huy hoàng mùa xuân năm 1975, chiến thắng thế lực xâm lược hung bạo nhất, thống nhất non sông về một mối. Trong hòa bình, xây dựng, thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử sau 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo đã xây dựng được cơ sở vật chất, kỹ thuật, đưa đất nước thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tạo ra thế và lực, chủ động hội nhập quốc tế và hoạt động đối ngoại đạt được những kết quả tích cực.

Xuân mới đã về trên đất Việt. Mừng xuân mới, Đảng ta thêm một tuổi, cả đất nước cùng nhiệt liệt chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, càng mạnh hơn vì hoạt động của Đảng được bồi đắp thêm kinh nghiệm xây dựng đất nước, thực hiện sự nghiệp đổi mới toàn diện, nhất là trong điều kiện phải đương đầu với những thách thức, khó khăn của thời cuộc, khủng hoảng tài chính, suy thoái kinh tế và dịch bệnh Covid 19 toàn cầu, cùng những biến đổi chính trị ở nhiều nước trên thế giới; lạm phát tăng cao trong những năm qua. Năm 2022 kết thúc, một năm để lại nhiều dấu ấn chói lọi, nổi bật là chính sách đối ngoại rộng mở, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế. Bên cạnh đó Đảng ta đã thực hiện chính sách đối nội đầy sáng tạo, đất nước có những chuyển biến tích cực, chính trị ổn định, quốc phòng an ninh bảo đảm, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội. Việt Nam xác lập được uy tín lớn về phát triển đất nước trên trường quốc tế. Các nước anh em trên thế giới quý mến, tin cậy Việt Nam. Thông qua quan hệ, bạn bè quốc tế không chỉ ngợi khen khách quan những gì Việt Nam làm được, mà hơn thế là chỉ ra những yếu kém cần khắc phục để sớm trở thành quốc gia phát triển, có vị thế trên thế giới. Kết tinh chiến công thành quả của mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, đồng thời tận dụng các cơ hội thuận lợi chưa từng có đã mở ra hiện nay, Đảng ta sẽ đưa đất nước tiến nhanh, tiến mạnh và bền vững trong sự hội nhập quốc tế toàn diện, thị trường cạnh tranh đa dạng nhiều chiều.

Mỗi người dân Việt Nam tự hào vì mình có tổ quốc độc lập, có lý tưởng xã hội chủ nghĩa làm mục tiêu cho lẽ sống của mình. Chính vì vậy trong mỗi suy nghĩ, lời nói và hành động hàng ngày chúng ta hướng tâm về tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tiếp tục xây dựng chỉnh đốn Đảng, để toàn Đảng, cũng như mỗi cán bộ, đảng viên vượt lên tầm cao mời về tư tưởng, đạo đức, lối sống, trình độ, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, đủ sức lãnh đạo cách mạng, xứng đáng vừa là người lãnh đạo, vừa là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân. Mừng xuân mới, Mừng Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh, mỗi cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân ôn lại truyền thống hào hùng, vinh quang của Đảng và suy ngẫm để thấm nhuần tư tưởng đạo đức của chủ tịch Hồ Chí Minh, xây dựng và thực hiện những chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, tấm gương đạo đức phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh....nhằm tạo lên sức mạnh trong việc rèn luyện để giữ vững và phát huy những phẩm chất tốt đẹp của dân tộc Việt Nam qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Đó là những việc làm thiết thực chào đón xuân mới, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng, góp phần xây dựng Đảng ta ngày càng vững mạnh, để hai tiếng Đảng ta là niềm tin và hy vọng lãnh đạo đất nước thành công cải cách, mở cửa, đưa Việt Nam hội nhập quốc tế, thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 558
Trước & đúng hạn: 558
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/03/2023 21:41:19)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH GIANG - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Vũ Đình Nguyễn -  Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0982.739.649

Email: ubnd.xathanhgiang@gmail.com

Đang truy cập: 6
Hôm nay: 46
Tất cả: 28,845