CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Cẩn trọng với đồ chơi Trung thu không rõ nguồn gốc
21/09/2023 07:00:42

Tết trung thu đang đến gần. Hiện trên thị trường đã và đang sôi động với các mặt hàng phục vụ cho đêm hội trang rằm của thiếu nhí. Đây cũng là thời điểm những mặt hàng đồ chơi cho trẻ xuất hiện nhiều trên đường phố, cũng như các hàng quán. Các loại đồ chơi như gậy phát sáng, kiếm phát sáng, mặt nạ, súng, kiếm nhựa... hiện đang được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng, quầy tự phát trên địa bàn xã nhằm phục vụ nhu cầu chơi Trung thu của nhiều đối tượng. Vì vậy, các bậc phụ huynh và các em học sinh cần sáng suốt khi lựa chọn loại đồ chơi an toàn.

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, đồ chơi thường được mua theo sở thích của các bé mà không được chú trọng đến vấn đề an toàn. Những đồ chơi có màu sắc, kiểu dáng bắt mắt, giá rẻ không qua kiểm định sẽ tiềm ẩn những hậu quả nghiêm trọng cho người sử dụng. Thực tế, có rất nhiều phụ huynh khi mua đồ chơi cho con em mình rất ít quan tâm đến xuất xứ cũng như độ an toàn khi sử dụng của sản phẩm.

Bên cạnh đó, nhiều trẻ lại thích thú với những đồ chơi mang tính bạo lực như bộ đồ hóa trang ma quái, súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn lazer... những loại đồ chơi này hầu hết đều không có tem quy chuẩn và do Trung Quốc sản xuất. Những loại đồ chơi này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến sự hình thành nhân cách của trẻ.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại đồ chơi tiềm ẩn những nguy hại cho trẻ, các bậc phụ huynh cần có những lựa chọn hợp lý để bảo vệ an toàn cho người thân của mình.

Thị trường đồ chơi dịp tết Trung thu khá đa dạng, phong phú. Tuy nhiên việc quản lý, kiểm soát chất lượng đồ chơi vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Để đảm bảo an toàn và để mọi người đón trung thu vui vẻ, an toàn, tiết kiệm. Trong thời gian này, UBND xã, lực lượng công an xã khuyến cáo các cơ sở kinh doanh đồ chơi không bày bán những đồ chơi mang tính bạo lực, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Bên cạnh đó, lực lượng công an xã cũng tăng cường tuần tra, kiểm soát trên địa bàn xã, phát hiện và kịp thời xử lý những trường hợp vi phạm, bảo đảm an ninh trật tự để nhân dân đón tết trung thu vui vẻ và an toàn.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 3567
Trước & đúng hạn: 3567
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/11/2023 10:47:32)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH GIANG - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Vũ Đình Nguyễn -  Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0982.739.649

Email: ubnd.xathanhgiang@gmail.com

Đang truy cập: 3
Hôm nay: 7
Tất cả: 35,739