VĂN HÓA-XÃ HỘI
Toàn dân hưởng ứng treo cờ Tổ quốc nhân kỷ niệm 78 năm ngày quốc khánh 2/9
29/08/2023 07:18:35

Trong những ngày này cùng với người dân cả nước đang nô nức, phấn khởi hướng về kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh 2/9. Vì vậy, việc treo cờ tổ quốc trong thời điểm này là một điểm nhấn, thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, là ý thức trách nhiệm của mỗi công dân. Đó còn là sự tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc. Vì thế, trong những năm gần đây việc treo cờ trong những dịp quan trọng của đất nước đã trở thành một thói quen, thể hiện lòng tự hào dân tộc, lòng yêu nước, ý chí độc lập tự chủ của nhân dân ta, là nét đẹp văn hóa của đông đảo người dân trong cả nước nói chung và của xã nhà nói riêng.

Quốc kỳ Việt Nam lá cờ đỏ sao vàng 5 cánh là biều tượng của hồn nước, lòng dân, là sự hy sinh anh dũng của biết bao thế hệ dân tộc Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập tự do cho Tổ quốc, là biểu tượng của tình đoàn kết, đời đời bền vững của các tầng lớp nhân dân và đại gia đình các dân tộc Việt Nam.

Việc treo cờ Tổ quốc vào những dịp quan trọng của Đất nước và địa phương đã trở thành thông lệ phổ biến và là nét đẹp văn hóa trong nhân dân. Hầu hết, tại các hộ gia đình, người dân đều có lá cờ đỏ sao vàng tung bay rực rỡ, làm bừng sáng thêm vẻ đẹp hùng vĩ, việc treo cờ không chỉ là biểu hiện ý thức công dân về lòng yêu nước mà còn là nét đẹp văn hóa văn minh trong thời kỳ đổi mới.

Nhằm tô thắm thêm không khí tưng bừng vui tươi của ngày hội đại đoàn kết dân tộc. Trong những ngày này, UBND, UBMTTQ xã đề nghị và khuyến khích các hộ dân trên địa bàn toàn xã thực hiện việc treo cờ Tổ quốc tại gia đình nhằm thể hiện lòng yêu nước, tinh thần dân tộc; đồng thời giáo dục thế hệ trẻ nhớ về truyền thống lịch sử và cội nguồn dân tộc.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 3540
Trước & đúng hạn: 3540
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/11/2023 22:19:02)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH GIANG - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Vũ Đình Nguyễn -  Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0982.739.649

Email: ubnd.xathanhgiang@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 12
Tất cả: 35,732