CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
HƯỚNG DẪN THỦ TỤC CẤP ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ
02/12/2022 07:47:22

Trong quá trình thực hiện chuyển đổi số toàn diện, đưa dữ liệu quốc gia về dân cư quản lý bằng hệ thống điện tử là một trong những mục tiêu lớn. Ngày 18/7/2022, Bộ Công an đã chính thức công bố và đưa vào sử dụng ứng dụng định danh điện tử (VNeID) trên thiết bị điện thoại thông minh.

VNeID là ứng dụng được cài đặt trên thiết bị di động do Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư thuộc Bộ Công An Việt Nam phát triển dựa trên nền tảng cơ sở dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử. Đây là ứng dụng đầu tiên trên nền tảng kỹ thuật số được áp dụng cho cả người dân đang sinh sống và người nước ngoài đang du lịch tại Việt Nam với độ bảo mật cao, với nhiều chức năng, tiện ích nổi bật.

Người đăng ký tải khoản định danh điện tử tại cơ quan Công an sẽ được kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử mức 2.

- Người đến đăng ký cần mang theo: CCCD gắn chíp, và 3 loại giấy tờ: Thẻ bảo hiểm y tế, Giấy phép lái xe, đăng ký xe mang tên mình (Nếu có) cả bản chính và bản phô tô mặt trước, mặt sau các giấy tờ trên trong tờ giấy A4; viết số điện thoại của mình lên tờ giấy phô tô).

- Tại nơi cơ quan Công an, công dân được thu nhận hồ sơ (nhập thông tin các loại giấy tờ trên, lăn tay, chụp ảnh) và nhận lại bản chính các loại giấy tờ trên ra về (Cấp tài khoản định danh điện tử không nộp lệ phí)

Sau khi đăng ký định danh điện tử tại cơ quan Công an một thời gian. Người dùng nhận được tin nhắn SMS nội dung “Cuc Canh sat QLHC ve TTXH thong bao: Ho so dang ky tai khoan dinh danh dien tu cua cong dan Nguyen Van A da duoc phe duyet. De nghi truy cap ung dung VNeID hoac dia chi “https://vneid.gov.vn” de kich hoat tai khoan”. Tiến hành kích hoạt theo các bước như sau:

Bước 1. Tải ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử: Đối với người được cấp CCCD gắn chíp, sử dụng điện thoại thông minh, thực hiện ngay việc tải phần mềm VNeID (thông qua ứng dụng Apps tore trên địện thoai sử dụng hệ điều hành IOS hoặc CH play trên điện thoai sử dụng hệ điều hành android)

Bước 2: Sau khi tải được ứng dụng VNeID; Người dùng chọn Kích hoạt tài khoản

Bước 3: Nhập đầy đủ, chính xác, thông tin: (1)Số CCCD, (2)Số điện thoại đã đăng ký tài khoản định danh điện tử. Sau đó, nhấn nút “Gửi yêu cầu” sau khi đã nhập các thông tin trên.

Bước 4: Nhập mã OTP để xác thực (Mã OTP được gửi đến số điện thoại đã đăng ký tài khoản định danh điện tử qua tin nhắn SMS). Sau khi nhập mã OTP thành công, người dùng thiết lập mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng

Bước 5: Thiết lập passcode. Mã passcode là một loại mã bảo mật, được sử dụng để xác thực khi bạn sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng VNeID. Mã passcode được quy định gồm 6 ký tự số từ 0 đến 9.

Bước 6: Thiết lập các câu hỏi bảo mật. Câu hỏi bảo mật được sử dụng trong một số trường hợp để xác minh danh tính của bạn.

Bước7: Sau khi hoàn thành các bước trên, người dùng nhận được thông báo kích hoạt tài khoản định danh điện tử thành công. Từ đây, người dùng có thể đăng nhập và trải nghiệm các tính năng, dịch vụ trên ứng dụng VNeID.

Cách cài đặt VNeID nhanh trên điện thoại di động không khó, người sử dụng chỉ cần lưu ý việc nhập chính xác các thông tin hệ thống yêu cầu. Việc cài đặt và sử dụng ứng dụng VNeID trên điện thoại trong tương lai sẽ vô cùng hữu ích cho người dân.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2743
Trước & đúng hạn: 2743
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:23/09/2023 05:57:19)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH GIANG - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Vũ Đình Nguyễn -  Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0982.739.649

Email: ubnd.xathanhgiang@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0