AN NINH-QUỐC PHÒNG
Xã Thanh Giang sẵn sàng cho ngày hội tòng quân !
14/02/2022 07:31:42

Bác Hồ đã từng nói Quân đội là “trường học lớn” để lớp lớp thế hệ thanh niên phấn đấu rèn luyện, trưởng thành. Được phục vụ trong môi trường quân đội, cống hiến sức trẻ bảo vệ Tổ quốc là niềm vinh dự, tự hào của mỗi công dân. Môi trường quân ngũ với đặc tính thống nhất, kỷ luật nghiêm minh, tinh thần tập thể và tình đồng chí, đồng đội… là điều kiện tốt để mỗi thanh niên phấn đấu rèn luyện, không ngừng hoàn thiện nhân cách, phát triển toàn diện. Điều này không những thuận lợi cho thanh niên trong thời gian phục vụ quân ngũ, mà còn giúp tích lũy hành trang cho tương lai sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

 

Hơn nữa, thực hiện nghĩa vụ quân sự là tham gia, đóng góp một phần sức lực của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước của Đảng và toàn dân tộc, trong đó hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ" luôn đi đầu và được xem là tấm gương sáng cho mọi thế hệ thanh niên Việt Nam noi theo. Vì vậy, mỗi thanh niên khi thực hiện nghĩa vụ quân sự lên đường nhập ngũ vừa là niềm vinh dự, vừa là nghĩa vụ, trách nhiệm của bản thân đối với đất nước.

 

Không phải ngẫu nhiên mà Bác Hồ kính yêu của chúng ta thường nói “một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ”. Hai chữ “tuổi trẻ” hàm chứa rất nhiều ý nghĩa. Tuổi trẻ dùng để chỉ những con người đang trong lứa tuổi thanh xuân, lứa tuổi tràn đầy niềm tin và sức sống. Lứa tuổi ấy với bàn tay và khối óc của mình có thể làm nên tất cả, những gì vĩ đại nhất, những gì cao quý nhất, mà thế hệ của cha ông chúng ta đã từng làm nên trong lịch sử dựng nước và giữ nước từ thời Đinh, Lý, Trần, Lê đến thời đại Hồ Chí Minh. Bằng chính bàn tay khối óc ấy của mình, thế hệ cha ông ta đã chiến thắng biết bao kẻ thù sừng sỏ nhất thế giới như thực dân pháp và đế Quốc Mỹ. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta Phải quyết tâm giữ nước”. Lớp lớp cha anh, những người con yêu quý của Tổ Quốc lại hăng say lên đường ra trận bằng hành trang là những chiếc ba lô, cùng với đó là tình yêu quê hương đất nước, ý chí quật cường của dân tộc, với niềm tin quyết thắng, không ngại khó khăn gian khổ, quyết tâm đánh đuổi bọn xâm lược ra khỏi bờ cõi, thống nhất non sông về một mối. Đất nước Việt nam một dải non sông gấm vóc mang trên mình những truyền thống anh hùng bất khuất làm cho chúng ta những thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh càng thêm tự hào hơn về truyền thống quý báu ấy, nó thôi thúc chúng ta phải làm gì đây để xứng đáng với những gì cha ông ta đã làm trước đó. Mỗi một con người sống trong một đất nước đều phải có trách nhiệm, nghĩa vụ đối với chính quê hương đất nước, nơi sinh ra và nuôi ta lớn lên. Trong thời chiến, các thế hệ cha anh chúng ta với tinh thần yêu nước nồng nàn đã thi đua ra trận, không ngại hy sinh gian khổ, với khí thế hừng hực ngút trời. Vậy trong thời bình hiện nay, chúng ta là con cháu của các thế hệ anh hùng ấy, phải cùng nhau phát huy truyền thống tốt đẹp ấy, hoàn thành nghĩa vụ của những người trai trẻ. Đó là nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc, một nhiệm vụ vinh quang và cũng là một quyền lợi chính đáng, là được cống hiến sức trẻ của mình cho Tổ Quốc thân yêu.

 

Thưa các đồng chí, thưa các bạn thanh niên. Môi trường quân đội là một trường học giáo dục con người một cách rộng rãi trên tất cả mọi lĩnh vực. Thường thì những ai đã trải qua môi trường ấy đều trở lên chững chạc hơn, từng trải hơn, suy nghĩ chín chắn hơn. Không những thế, môi trường ấy còn rèn luyện cho con người về Đức – Trí - Thể - Mĩ. Nếu ai đã được khoác trên mình màu xanh áo lính, thì đều được nhân dân gọi bằng câu thân thương trìu mến “Anh Bộ đội cụ Hồ”. Những niềm vinh dự và niềm tự hào ấy, chúng ta hãy đón nhận. Hãy biết trân trọng mỗi khi tổ Quốc tin tưởng trao cho chúng ta. Chúng ta cần xác định rõ, việc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc là trách nhiệm, là nghĩa vụ của mọi người. Vì vậy các gia đình tân binh cần chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện thời gian để động viên, đưa tiễn các đồng chí lên đường làm nhiệm vụ, các đồng chí tân binh cần coi đây là vinh dự lớn nao cho tuổi trẻ, hãy chủ động chuẩn bị tốt mọi tư tưởng, hành trang, sẵn sàng lên đường tòng quân, nhận nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc.

Bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ thiêng liêng, cao quý nhất, lên đường làm nghĩa vụ quân sự không chỉ là nghĩa vụ, trách nhiệm mà cao hơn cả đó còn là niềm tự hào của mỗi thanh niên Việt Nam để góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng, giữ gìn bản sắc, truyền thống dân tộc, tự tin hội nhập quốc tế, thực hiện thắng lợi mục tiêu "Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

Trong đợt tuyển quân năm nay. Trải qua gần 4 tháng tích cực thực hiện các bước từ công tác rà soát nguồn thanh niên nhập ngũ, khám sơ tuyển tại xã và khám chính thức nghĩa vụ quân sự tại huyện, cộng với công tác tuyên truyền rộng khắp, đồng bộ từ Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, xã nhà đã tuyển chọn được 22 đồng chí nam thanh niên đủ tiêu chuẩn thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trước giờ lên đường tòng quân nhập ngũ các đồng chí thanh niên trúng tuyển đợt này đều có một tinh thần phấn khởi, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ mà quân đội giao phó.

Ngày 16/02 ngày hội tòng quân đã đến, chúng tôi những người ở lại xin chúc các đồng chí lên đường làm nhiệm vụ chân cứng đá mềm, hoàn thành tốt nghĩa vụ của mình đối với Tổ Quốc, để xứng đáng với truyền thống của quê hương Thanh Giang anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2743
Trước & đúng hạn: 2743
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:23/09/2023 11:36:04)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH GIANG - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Vũ Đình Nguyễn -  Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0982.739.649

Email: ubnd.xathanhgiang@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0