CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Hội nông dân xã Thanh Giang tổ chức thành công đại hội đại biểu hội nông dân xã lần thứ 9 nhiệm kỳ 2023-2028
11/01/2023 07:18:32

Trong 2 ngày 10 và 11/1/2023, hội nông dân xã nhà đã long trọng tổ chức đại hội đại biểu hội nông dân xã Thanh Giang lần thứ 9 nhiệm kỳ 2023-2028.

Về tham dự đại hội có các đồng chí lãnh đạo hội nông dân huyện Thanh Miện, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy phụ trách xã cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, đơn vị trên địa bàn xã cùng 113 đại biểu đại diện cho trên 2000 hội viên hội nông dân xã nhà.

Tại đại hội, đồng chí Vũ Kính Chuyên – Chủ tịch Hội nông dân xã khóa 8 hay mặt đoàn chủ tịch đại hội đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động công tác hội và phong trào hội nông dân xã Thanh Giang, nhiệm kỳ 2018-2022 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.

Trong nhiệm kỳ qua d­ưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của BTV Hội nông dân Huyện Thanh Miện, BCH Đảng bộ xã, sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền và các ban ngành, đoàn thể địa phư­ơng, tinh thần đoàn kết thống nhất nỗ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên nông dân, công tác Hội và phong trào nông dân xã nhà đã có nhiều đổi mới. Trong đó nổi bật là công tác xây dựng tổ chức Hội và các phong trào hội nông dân tổ chức đều đạt kết quả cao.

Hội nông dân xã có 4 chi hội, đến nay hội có tổng số 2155 HV. Trong nhiệm kỳ các chi tổ hội không ngừng phấn đấu thi đua xây dựng chi tổ hội vững mạnh, giữ vững vai trò nòng cốt cho phong trào các thôn xóm.

Phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được hội đặc biệt quan tâm. Hội nông dân xã đã tích cực động viên khích lệ nông dân trong xã đẩy mạnh thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo làm giàu chính đáng, tích cực tham gia đóng góp xây dựng quê h­ương ngày một khang trang đổi mới. Trong nhiệm kỳ qua Hội đã bình xét được trên 5500 lượt hộ SXKD giỏi các cấp.

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao và xây dựng giai cấp nông dân VN vững mạnh, công tác xây dựng Đảng, chính quyền và khối đại đoàn kết toàn dân cũng được hội tích cực quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt nhiều kết quả cao.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, hội đã thực hiện tốt nhiều chương trình dự án hỗ trợ đã tạo niềm tin cho nông dân với Hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh về mọi mặt, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa ph­ương đề ra.

 

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Vũ Thế Sáng – Phó chủ tịch hội nông dân huyện và đồng chí Vũ Đình Thắm - Bí thư Đảng bộ xã đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành quả mà hội nông dân xã Thanh Giang đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Bên cạnh đó, các đồng chí cũng mong rằng, trong thời gian tới hội tiếp tục tăng cường đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt và thu hút hội viên tham gia sinh hoạt hội, động viên hội viên tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo nghị định 35, tập trung xây dựng hội vững mạnh và tích cực tham gia các phong trào do hội cấp trên và địa phương phát động, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao và phát triển nông nghiệp, từ đó góp phần đẩy mạnh sự phát triển về kinh tế - xã hội của địa phương.

 

Đại hội cũng đã tiến hành bầu 13 đồng chí vào BCH khóa mới, trong đó 3 đồng chí được bầu vào Ban thường vụ. Với số phiếu tín nhiệm cao, đồng chí Vũ Kính Chuyên tái cử giữ chức danh Chủ tịch, đồng chí Phạm Văn Sáng tái cử giữ chức phó chủ tịch, đồng chí Bùi Thị Tuyết tái cử Ủy viên Ban thường vụ hội nông dân xã Thanh Giang khóa 9, nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu hội nông dân huyện nhiệm kỳ khóa mới được tổ chức vào thời tới gồm 9 đồng chí, 1 đồng chí dự khuyết.

 
 
 

Tại đại hội cũng đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hội nhiệm kỳ qua đồng thời trao tặng phẩm chia tay các đồng chí thôi tham gia ban chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2023-2028.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 558
Trước & đúng hạn: 558
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/03/2023 22:32:15)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH GIANG - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Vũ Đình Nguyễn -  Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0982.739.649

Email: ubnd.xathanhgiang@gmail.com

Đang truy cập: 8
Hôm nay: 49
Tất cả: 28,848