CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Hội người cao tuổi xã nhà long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 33 năm ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10 và tháng hành động vì người cao tuổi năm 2023.
30/09/2023 08:05:57

Thực hiện kế hoạch của ban đại diện hội NCT tỉnh Hải Dương, hội NCT huyện Thanh Miện về việc tổ chức lễ kỉ niệm 33 năm ngày Quốc tế NCT 1/10 và tháng hành động vì NCT năm 2023. Được sự chỉ đạo của Đảng, chính quyền địa phương, chiều ngày 29/9 vừa qua, tại hội trường UBND xã, Hội NCT xã đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 33 năm ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10.

Về tham dự và chỉ đạo buổi lễ, có đồng chí Nguyễn Đức Hùng- Phó ban đại diện hội NCT huyện Thanh Miện, các đồng chí đại diện cho lãnh đạo Đảng, TT HĐND, lãnh đạo UBND, đại diện các ban ngành đoàn thể chính quyền địa phương cùng đông đảo hội viên trong BCH hội NCT xã đã về tham dự buổi lễ.

 

Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Thị Lý- CT Hội NCT xã thông qua báo cáo hoạt động của hội NCT trong thời gian qua.Trong đó, bản báo cáo nêu rõ: Hội NCT xã nhà luôn phát huy và nêu cao truyền thống của các lớp thế hệ NCT đi trước với phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ kính yêu, tuổi cao gương sáng, tuổi cao trí càng cao, xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước. NCT đóng góp nhiều công sức, tinh thần trí tuệ, vật chất, kinh nghiệm là lực lượng tham mưu nhiều ý kiến tâm huyết xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể vững mạnh. Hội có 50% số NCT vẫn tham gia lao động trên các lĩnh vực PTKT, VHXH…góp phần nâng cao các tiêu chí nông thôn mới. Công tác chăm sóc sức khỏe NCT là một trong ba nội dung quan trọng đối với NCT. Phong trào xây dựng gia đình ông bà cha mẹ mẫu mực con trung hiếu cháu thảo hiền được phát huy, hàng năm hội có nhiều gia đình NCT đạt gia đình văn hóa, phong trào tiết kiệm trong việc cưới, việc tang và lễ hội thực hiện có hiệu quả tốt. BCH hội cũng kịp thời thăm hỏi động viên tặng quà cho các cụ sống vui sống khỏe lúc tuổi già về tinh thần và vật chất.

 
 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Hùng- Phó ban đại diện hội NCT huyện Thanh Miện và đồng chí Vũ Đình Nguyễn – Phó bí thư Đảng bộ - CT UBND xã đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những kết quả mà hội NCT xã nhà đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời các đồng chí cũng mong rằng. Trong thời gian tới, hội NCT cần tích cực tham gia LĐSX, XD Đảng, XD nông thôn mới nâng cao, CQ cơ sở. Thực hiện tốt luật người cao tuổi và các văn bản có liên quan đến người cao tuổi. Động viên con cháu chấp hành mọi chủ chương của Đảng, CS Pháp Luật của nhà nước, nâng cao hiệu quả thực hiện các hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ TDTT, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, phát huy vai trò tuổi cao gương sáng, tuổi cao trí càng cao, xây dựng gia đình ông bà cha mẹ mẫu mực con trung hiếu cháu thảo hiền, tham gia góp phần xây dựng NTM nâng cao, xây dựng địa phương ngày càng phát triển hơn nữa.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 3567
Trước & đúng hạn: 3567
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/11/2023 07:59:14)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH GIANG - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Vũ Đình Nguyễn -  Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0982.739.649

Email: ubnd.xathanhgiang@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0