CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Ban TT UB MTTQ xã tổ chức hội nghị tiếp tục triển khai công việc đột phá năm 2023.
24/08/2023 07:11:06

Thực hiện chỉ đạo của Ban TT UB MTTQ huyện Thanh Miện về nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội về công tác VSMT, xây dựng điểm nhấn cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp; Thực hiện NQ của Đang ủy xã Thanh Giang giao cho UB MTTQ xây dựng kế hoạch phân bổ công việc cho các đoàn thể chính trị - xã hội để triển khai thực hiện mô hình điểm nhấn do các đoàn thể Nông dân, Phụ nữ, Hội CCB, Đoàn thanh niên và các thôn đảm nhiệm. Trong buổi chiều ngày 23/8/2023, Ban TT UB MTTQ xã tổ chức hội nghị tiếp tục triển khai công việc đột phá năm 2023.

Về tham dự có đồng chí Vũ Đình Thắm – Bí thư Đảng bộ xã, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội, Bí thư chi bộ - Trưởng 4 thôn, Ban công tác MTTQ các thôn đã về tham dự.

 

Tại hội nghị đồng chí Đinh Văn Định – Chủ tịch UB MTTQ xã đã thông qua kế hoạch về việc tiếp tục tổ chức thực hiện các công việc đột phá của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trong công tác vệ sinh MT, xây dựng điểm nhấn cảnh quan “Sáng – xanh – sạch – đẹp”. Theo kế hoạch, việc thực hiện công tác VSMT, đảm bảo cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp là một hoạt động mang tính xã hội, toàn dân, toàn diện, vì vậy cần tập trung tăng cường công tác vận động quần chúng nhân dân nhằm tạo nên phong trào quần chúng rộng rãi, dể mọi tầng lớp nhân dân trực tiếp hưởng ứng tham gia với tư cách là chủ thể, vừa vận động vừa thực hiện và trực tiếp được hưởng thụ. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng và đồng bộ trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, để mọi người nhận thực rõ tầm quan trọng của công tác VSMT, xây dựng điểm nhấn cảnh quan “Sáng, xanh, sạch, đẹp”. Các đồng chí lãnh đạo Hôị trực tiếp chỉ đạo đơn vị mình, phối hợp với Cấp ủy – Ban lãnh đạo – Ban công tác MT các thôn thực hiện công việc đột phá, đảm nhiệm phần việc của điểm nhấn tại địa bàn, đơn vị mình phụ trách với mục tiêu ‘ có kết quả cụ thể”. Kế hoạch cũng đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp thực hiện và phân công cụ thể các mô hình điểm nhấn cho các thành viên. Tại hội nghị cũng đã đưa ra và thảo luận các mô hình tạo điểm nhấn như: vận động nhân dân đồng loạt lắp giá treo cờ, cắm cờ Tổ quốc, trồng các cây hoa, chậu hoa tại các khuôn viên, các địa điểm công cộng, các tuyến đường có hành lang rộng đặc biệt tại các điểm nhấn, đảm bảo xanh, sạch đẹp……

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Vũ ĐÌnh Thắm – Bí thư Đảng bộ xã cũng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà MTTQ, các ban ngành đoàn thể, các thôn đã thực hiện được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ đạo một số nhiệm vụ như MTTQ, các đoàn thể cần phối kết hợp với Ban lãnh đạo, ban công tác MTTQ các thôn tích cực tuyên truyền vận động nhân dân, xây dựng ý thức “ Bảo vệ môi trường” trở thành phong trào rộng khắp để mọi người dân trong toàn xã tham gia, nhằm nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân; tiếp tục phát huy vai trò tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết của MTTQ và các ban ngành đoàn thể trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, đô thị văn minh, cải thiện môi trường sống ở địa phương.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 3567
Trước & đúng hạn: 3567
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/11/2023 08:09:32)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH GIANG - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Vũ Đình Nguyễn -  Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0982.739.649

Email: ubnd.xathanhgiang@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0