NÔNG THÔN MỚI
Tiếp tục đẩy mạnh phòng trừ rầy nâu, rầy lưng trắng cho lúa mùa cuối vụ.
31/05/2021 05:33:13

Theo tin từ HTX dịch vụ nông nghiệp tính đến thời điểm này cơ bản các trà lúa của xã nhà đang trong giai đoạn trắc xanh đến chín, …. Thời tiết hiện có nắng mưa xen kẽ tạo điều kiện cho các đối tượng sâu bệnh phát sinh gây hại. Trong thời điểm này qua kiểm tra thực tế hiện nay rầy nâu, rầy lưng trắng vẫn đang phát sinh gây hại trên các trà giống lúa , trong đó chủ yếu là rầy lưng trắng, với mật độ trung bình từ 30 – 50 con/ khóm, chỗ cao lên tới 100 con/khóm, rầy tập trung gây hại nặng trên các giống Bắc Thơm, QR1, Q5, những diện tích năm trước, vụ trước đã gây hại, nếu không thực hiện công tác phòng trị tốt khả năng thời điểm cuối vụ sẽ tiếp tục phát sinh gây hại cho các trà lúa còn lại với tỷ lệ cao.

Để hạn chế khả năng gây hại và sự phát triển của rầy nâu, rầy lưng trắng từ nay đến cuối vụ. UBND xã – HTHDVNN yêu cầu các chộ xã viên thực hiện tốt một số công việc sau:

-Cần tiếp tục thường xuyên kiểm tra tất cả các ruộng lúa của gia đình, khi thấy mật độ rầy từ 30 con/khóm trở lên thì phải phun trừ kịp thời, đúng kỹ thuật.

+Đối với những ruộng thân và lá còn xanh thì dùng các loại thuốc lưu dẫn như: Chét, đan tốt su, ô sin. Lưu ý phun đủ lượng nước thuốc từ 2 bình/sào trở lên, khi phun cần hạ thấp vòi phun xuống gốc lúa.

+Đối với ruộng thân và lá đã vàng thì phải rẽ lúa từ 5 – 6 hàng/lối và dùng các loại thuốc tiếp xúc như: Bát sa, vic to ri, vi ta siêu gôn, pê nan ty gôn. Lưu ý ruộng phải có nước mới đảm bảo hiệu quả trừ rầy.

-Sau khi phun từ 5 – 7 ngày cần kiểm tra lại, nếu rầy tiếp tục nở và mật độ từ 30 con/khóm trở lên thì cần phun bổ xung để hạn chế rầy tích luỹ mật độ gây cháy khi lúa đỏ đuôi.

Bên cạnh đó yêu cầu các hộ xã viờn cần tập trung mọi ngườn nhân lực, vật lực, thực hiện phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, “lúa chín tới đâu gặt ngay tới đó” để tránh những thiệt hại do thiên tai gây ra làm ảnh hưởng tới thành quả của người lao động.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 436
Trước & đúng hạn: 436
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:22/02/2024 07:22:51)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH GIANG - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Vũ Đình Nguyễn -  Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0982.739.649

Email: ubnd.xathanhgiang@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0