GIÁO DỤC-Y TẾ
Đảng ủy – HĐND - UBND - UB MTTQ xã Thanh Giang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022)
20/11/2022 10:08:33

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ thầy và trò cả nước đón chào ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 19/11, Đảng ủy – HĐND - UBND - UB MTTQ xã Thanh Giang đã long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022)” nhằm tôn vinh giá trị của nghề dạy học cũng như tri ân công lao dạy dỗ của các thế hệ thầy cô nhà trường.

Tham dự buổi lễ các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND xã, các ban ngành đoàn thể, các đơn vị trên địa bàn xã, đại diện hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể thầy cô giáo của ba cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS và hội cựu giáo chức xã.

 

Với truyền thống tôn sư trọng đạo "Nhất tự vi sư - Bán tự vi sư" của dân tộc Việt Nam từ ngàn xưa đã có, trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, truyền thống ấy vẫn luôn được gìn giữ, phát huy và ngày càng ăn sâu vào tâm trí của mỗi con người Việt Nam. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã trở thành ngày hội lớn của các thầy giáo, cô giáo và cán bộ, nhân viên ngành giáo dục; là ngày toàn xã hội thể hiện tình cảm, lòng yêu quý, kính trọng và biết ơn dành cho các thầy giáo, cô giáo.

 

Tại buổi lễ các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc và tri ân các nhà giáo đã hy sinh, cống hiến công sức trí tuệ, đào tạo nên các thế hệ học trò trưởng thành đi xây dựng quê hương, đất nước.

 

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, trong những năm qua, với sự quan tâm của các cấp chính quyền, sự cố gắng của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên toàn ngành, Giáo dục xã nhà đã có sự phát triển toàn diện, tương đối vững chắc; đội ngũ nhà giáo cơ bản đạt chuẩn và trên chuẩn về chuyên môn đào tạo, tâm huyết, yêu nghề, mến trò, tận tâm với công việc, cơ sở vật chất các nhà trường được hoàn thiện, 3/3 trường đạt chuẩn quốc gia; chất lượng giáo dục được nâng lên.

 

Toàn xã hiện có 03 đơn vị trường học gồm trường THCS, trường Tiểu học và trường Mầm non. Các trường học được đầu tư xây dựng phòng học, phòng chức năng, các trang thiết bị dạy học hiện đại, ứng dụng khoa học công nghệ, đáp ứng yêu cầu xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia. Chất lượng giáo dục các cấp học từng bước ổn định và có nhiều chuyển biến tích cực, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Tích cực áp dụng các mô hình, phương pháp mới vào giảng dạy, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục. Nhiều trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, tập thể lao động tiên tiến; nhiều cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, được các cấp, ngành tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

 

Tại lễ kỷ niệm, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và đại diện các cơ quan, đơn vị, địa phương cũng đã tặng hoa chúc mừng các nhà trường, mong muốn, đội ngũ các thầy, cô giáo tiếp tục cống hiến, thi đua học tập, sáng tạo, vượt qua khó khăn, chung sức, đồng lòng cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà phấn đấu đạt được nhiều kết quả phấn khởi hơn nữa trong giáo dục và đào tạo, đóng góp chung cho thành tích giáo dục của xã nhà nói riêng và Huyện, Tỉnh nhà nói chung.

Trong bầu không khí trang trọng và ấm áp tình thầy trò, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ xã cũng đã biểu dương, khen thưởng các thầy, cô giáo đạt thành tích cao trong công tác giảng dạy, có nhiều đóng góp đối với sự phát triển của nền giáo dục địa phương.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 558
Trước & đúng hạn: 558
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/03/2023 21:50:17)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH GIANG - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Vũ Đình Nguyễn -  Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0982.739.649

Email: ubnd.xathanhgiang@gmail.com

Đang truy cập: 6
Hôm nay: 46
Tất cả: 28,845