AN NINH-QUỐC PHÒNG
Tăng cường quản lý vũ khí, vật liệu nổ, pháo dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
10/01/2023 08:00:33

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang đến gần, đây là thời điểm các đối tượng lợi dụng để buôn bán, sử dụng các loại vật liệu nổ, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của nhân dân. Vì vậy, để chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức tối thiểu những thiệt hại, lực lượng Công an xã nhà đang đẩy mạnh công tác quản lý sử dụng vũ khí, pháo, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ , thả đèn trờ trên địa bàn.

Để quản lý tốt vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và ngăn chặn các hành vi vi phạm về pháo, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn, trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023, UBND xã đã chỉ đạo lực lượng công an xã tăng cường triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn với các hành vi vi phạm về vũ khí, pháo, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Theo đó, lực lượng công an đã triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT, pháo. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT để nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành trong nhân dân. Cùng với đó, tổ chức ký cam kết không vi phạm và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT, pháo, trong khu dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học, tập trung vào các đối tượng thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên, các hộ kinh doanh, buôn bán, các doanh nghiệp vận tải, chủ và lái xe ô tô chở khách,…

Lực lượng công an xã tăng cường công tác tuần tra, kiểm sóat tại địa bàn 4 thôn, đặc biệt là những tụ điểm lớn, tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép VK,VLN, CCHT và pháo.

Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn xã chưa phát hiện trường hợp nào vi phạm các quy định về mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, pháo, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Càng gần dịp Tết, tình hình sản xuất, mua bán, vận chuyển và sử dụng trái phép các loại vật liệu nổ càng diễn biến phức tạp, phương thức thủ đoạn tinh vi. Với nhiều biện pháp được tăng cường, cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tin tưởng rằng, nhân dân trên địa bàn xã sẽ vui xuân đón Tết an toàn, đảm bảo ANTT.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 452
Trước & đúng hạn: 452
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:26/02/2024 17:14:42)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH GIANG - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Vũ Đình Nguyễn -  Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0982.739.649

Email: ubnd.xathanhgiang@gmail.com

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 9
Tất cả: 37,867